Kiến thức spa

6 KHÔNG NGƯỜI TẬP YOGA CẦN LƯU Ý

Luyện tập yoga thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe lại vừa giúp cải thiện bệnh lý rất hiện quả. Tập yoga cũng có nhiều cấp độ khác nhau, đối với người mới tập thì bạn phải học từ cấp độ cơ bản đến cấp độ nâng cao, tuyệt đối không được “đốt cháy giai đoạn” sẽ gây hại đáng kể đến sức khỏe của bạn. Sau đây huấn luyện viên yoga trường Võ Dung Spa School xin lưu ý 6 sai lầm cần tránh dành cho người học yoga cho bạn tham khảo:

 

1- KHÔNG học vội vã

 

Không giống như những môn thể thao khác, tập yoga gồm những động tác nhẹ nhàng, không đòi hòi bạn phải hoàn thiện nó ngay ở ngày đầu học. Thế nên, học yoga là một quá trình học lâu dài mới có tác dụng được, nếu học nóng vội thì sẽ không thành công được.

Với việc học yoga bài bản, đúng cách sẽ phát huy hiệu quả tốt cả về sức mạnh thể chất lẫn tinh thần. Yoga là những động tác chuyển động nhẹ nhàng cùng với việc hít thở đều đặn, sự tập trung lắng nghe cơ thể. Thế nên, yoga sẽ không phát huy hết tác dụng nếu bạn không kiện trì, nhẫn nại.

 

2- KHÔNG kỷ lục

 

Một nguyên tắc nữa mà bạn cần phải lưu ý khi học yoga là không yêu cầu bản thân vượt qua một quy định nào đó để đạt được thành tích cao. Bởi yoga là một bộ môn thể thao chỉ để chăm sóc sức khỏe của mình, vì thế bạn cần phải tập theo nhu cầu bản thân, mỗi ngày hoàn thiện thêm một chút sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Tuyệt đối không được gắng gượng hay thúc ép bản thân vì như thể chỉ làm tổn hại đến sức khỏe của bạn mà thôi.

 

3- KHÔNG tập quá sức

 

Một lưu ý quan trọng là khi tập yoga bạn phải biết dừng lại ở khả năng vốn có của mình, không nên luyện tập quá sức. Bởi yoga có tác dụng từ từ, nếu bạn tập luyện quá nhiều cũng không mang lại hiệu quả cao thậm chí còn có khả năng bị chấn thương vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe vừa gián đoạn quá trình tập luyện.

 

4- KHÔNG phân tán

 

Tập yoga đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ vào từng động kết, kết hợp với hít thở đều đặn, như vậy sẽ giúp rèn luyện cơ thể được cả về mặt tinh thần và thể lực. Bên cạnh, nếu bạn không tập trung vào các động tác và hít thở nhuần nhuyễn sẽ rất khó để hoàn thành động tác và nó có thể phát huy hết tác dụng được.

 

5- KHÔNG so sánh

 

Khi mới tập yoga đương nhiên cơ thể bạn sẽ không thể dẻo dai như những người học lâu được. Đồng thời, mỗi người có sức khỏe khác nhau, vì thế huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho bạn các bài tập phù hợp với cơ địa của bạn, sau quá trình luyện tập tỉ mỉ bạn sẽ có được những động tác mềm dẻo, nhuần nhuyễn hơn. Yoga không chấp nhận sự kêu mãn bởi đây chính là nhân tố cản bước bạn tập luyện thành công.

 

6- KHÔNG nản chí

 

Như chúng tôi đã nói, yoga không giống như những môn thể thao khác bởi nó chỉ có tác dụng về lâu dài chứ không thể trong 1 sớm 1 chiều được. Vì vậy, người học yoga cần phải chăm chỉ tập luyện, không được nản chí bỏ giữa chừng và phải tin tưởng mình thành công thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 6 KHÔNG mà người học yoga cần phải lưu ý để đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn có nhu cầu học yoga rèn luyện sức khỏe thì có thể liên hệ ngay với Võ Dung Spa School chúng tôi để được hướng dẫn bài bản, chuyên sâu và đạt được kết quả cao nhất.

Xem thêm:  Khóa học Huấn luyện viên Yoga Quốc tế

Đối tác
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay những thông tin chiêu sinh và nhiều ưu đãi

Đăng ký tư vấn
Tư vấn