Kiến thức spa

NGHỀ SPA CÓ KÉN NGƯỜI HỌC KHÔNG?

Ngày nay, Spa là nghề dành cho tất cả những người, nhất là những ai yêu thích làm đẹp cho mình và cho người khác. Học nghề Spa không khó nhưng nó cũng có những yêu cầu riêng đối với người học nghề. Bên cạnh, nghề Spa là một trong những nghề “kén” người, vì vậy trước khi học nghề bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng xem mình có phù hợp với nghề này không.

Theo đó, để hoc Spa yêu cầu bạn phải hình dáng cân đối, kỹ năng giao tiếp tốt, da mịn màng, đặc biệt là da tay phải mềm, không bệnh đổ mồ hôi tay và phải luôn ấm để truyền hơi ấm vào cơ thể khách hàng và mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất cho họ.

Trước đây, nghề spa không yêu cầu quá cao, thậm chí là có thể tiếp nhận cả người chưa được trang bị kiến thức về nghề. Khi đó, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp sẽ tuyển người chưa biết gì và truyền nghề theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, sau khoảng 1-2 tháng học nghề là bạn có thể trở thành KTV lành nghề.


Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay nghề spa có những yêu cầu cao học hơn, KTV Spa phải được đào tạo bài bản, nắm được kiến thức chuyên sâu và có chứng chỉ do trung tâm đào tạo cấp thì mới dễ dàng xin được việc làm tại các trung tâm spa chuyên nghiệp. Sỡ dĩ như vậy là do ngày ngày spa không đơn thuần chỉ là giúp khách hàng được thư giãn, xả stress mà còn là liệu pháp chữa trị các vấn đề về da, chăm sóc sức khỏe cho cơ thể,…

Nghề spa là công việc nhẹ nhàng tưởng chừng như ai cũng có thể theo đuổi được, nhưng nghề này cũng cần một chút năng khiếu, đòi hỏi nhẹ nhàng, tỉ mỉ trong từng động tác, ngón tay, bấm huyệt sao cho mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho khách hàng thì bạn mới thật sự thành công. Bên cạnh, học nghề spa yêu cầu bạn phải là người chăm chỉ, kiên trì theo đổi công việc đến cùng và dồn hết tâm huyết vào đôi bàn tay với mục đích massage thư giãn và làm đẹp cho mọi người.


Một điều quan trọng khác là mỗi nhân viên spa phải đảm bảo giữ được đạo đức nghề nghiệp, bởi hiện nay nghề spa vẫn còn những định kiến không tốt của xã hội. Vì vậy, nhân viên spa phải thật sự nghiêm túc, tự tin và gắn bó với nghề, không bị lung lay bởi những định kiến của xã hội.


Những năm gần đây khi xã hội phát triển thì nghề spa cũng có một bước tiến “dài” và trở thành một trong những ngành nghề quan trong với mục đích chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho con người. Ngoài ra, hiện nay nghề Spa là một trong những nghề “hái” ra tiền và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người, nhất là giới trẻ. 


Để tham khảo học nghề Spa bạn hãy liên hệ với Võ Dung spa School chúng tôi để được tư vấn!
Website: http://www.vodungspa.com. Hotline: (+84) 919 142 143 (Mrs. Loan) - (+84) 919 531 099 (Mr. Nghĩa).

Đối tác
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay những thông tin chiêu sinh và nhiều ưu đãi

Đăng ký tư vấn
Tư vấn