Kiến thức spa

NHỮNG LÝ DO NGƯỜI TẬP YOGA DỄ BỎ CUỘC

Ngày nay, yoga là một bộ môn thể thao giúp rèn luyện thể chất, tinh thần và chăm sóc sắc đẹp cho con người rất hiệu quả. Tuy nhiên, tập yoga là một chặng đường dài, vì thế nên số lượng người có thể gắn kết với được với môn này là rất ít. Vậy tại sao nhiều người học yoga lại bỏ giữa chừng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các lý do cho bạn tham khảo:

 

+ Nhận thấy tính hiệu không tốt từ cơ thể


Có một thực tế là khi chúng ta bắt đầu tập bất kỳ môn thể thao nào cũng sẽ có những thay đổi trên cơ thể như đau nhức cơ, mệt mỏi,…Đối với tập yoga cũng vậy, nhiều người mới tập cảm thấy khó chịu, ngủ không sâu giấc, mắt mờ, đau người,...vì thế họ cảm thấy chán nản và không muốn tập yoga nữa.

Tuy nhiên, yoga là một liệu trình dài nên bạn đừng vội bỏ cuộc mà hãy tìm cho mình một huan luyen vien yoga giỏi, và cho bản thân cơ hội được tiếp xúc với yoga nhiều hơn. Khi đó, cơ thể bạn sẽ quen dần và chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, ngủ ngon hơn, da mặt cũng mịn màng, tràn đầy sức sống hơn.


+ Cảm thấy nghi ngờ


Nhiều người đã trải qua một thời gian luyện tập nhưng vẫn chưa thấy cải tiến nên họ cảm thấy chán nản không muốn tập nữa. Họ đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: Liệu yoga có tốt như nhiều người nói? Yoga có thật giúp mình khỏe lên?....hàng loạt các câu hỏi đưa ra làm họ không muốn tập nữa nên dẫn đến bỏ cuộc.


Tuy nhiên, bạn hãy khoan chất vấn kết quả yoga mà thay vào đó hãy xem xét lại liệu trình mình tập có chăm chỉ chưa, có đúng với giáo viên hướng dẫn không,…Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ về kỹ thuật và liệu trình tập sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn ngay.


+ Không có thời gian tập


Như chúng tôi đã nói, tập yoga là phải kiên trì thế nên yoga sẽ không có tác dụng tốt với người không có thời gian luyện tập thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày của mình để đăng ký lớp học yoga đảm bảo không làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc, học tập của bạn. Bên cạnh, trong quá trình tập bạn cũng không nên diện có này, lý do nọ để bỏ buổi tập vì như vậy chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả được.


+ Thiếu kiên trì


Nếu bạn thiếu sự kiên trì thì khả năng bỏ cuộc tập yoga là rất cao. Trong những buổi tập đầu tiên chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị đau nhức, khó chịu nếu bạn không cố gắng vượt qua giai đoạn này thì sẽ không thể tập yoga lâu dài được. Vì vậy, bạn cần phải kiên trì cho cơ thể được quen dần với các động tác trong yoga thì mọi việc sau này sẽ trở nên rất đơn giản hơn rất nhiều.


+ Yoga chỉ dành cho người già


Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi yoga là bộ môn dành cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khác nhau đều có thể theo học môn này. Theo các chuyên gia, chính lúc bạn còn trẻ thì tập yoga sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái, cơ thể dẻo dai hơn và giúp kiểm soát sức khỏe được tốt hơn. Vì vậy, những ai có suy nghĩ yoga chỉ dành cho người già thì hãy loại bỏ ngay và bắt đầu bài tập phù hợp với mình để có được cơ thể khỏe mạnh và giữ mãi được nét thanh xuân nhé.


Xem thêm:  Khóa Đào tạo Huấn luyện viên Yoga Quốc tế - Thầy Anil Kumar

Đối tác
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay những thông tin chiêu sinh và nhiều ưu đãi

Đăng ký tư vấn
Tư vấn