Kiến thức spa

THI TRƯỢT ĐẠI HỌC CÓ NỀN HỌC NGHỀ SPA?

Hiện nay, khi cuộc thi cuối cấp vừa kết thúc thì hầu hết các bạn học sinh đều lo lắng không biết mình có đỗ vào trường Đại học mà mình đã đăng ký hay không? Và cũng có không ít bạn băn khoăn liệu không đậu Đại học mình có nên đi học nghề hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này: 

 

+ Tại sao học sinh không mặn mà với việc học nghề?


Theo quan niệm của phần lớn mọi người là chỉ có con đường Đại học mới có thể xin được việc làm ổn định và có thu nhập cao được. Vì thế, dù thi trượt Đại học nhưng hầu hết học sinh vẫn không mặn mà với việc đi học nghề để lập thân lập nghiệp.


Sở dĩ, học nghề vẫn còn bị nhiều người “coi rẻ” và chỉ khi “cùng đường mới đi học nghề”, nguyên nhân là do công tác định hướng và phân luồng còn rất kém. Vì vậy, học sinh sau khi trượt Đại học học vẫn cố gắng ôn luyện để thi lại vào năm sau. Mặt khác, trong quá trình tuyển dụng nhiều NTD còn phân biệt nặng nề giữa bằng cấp Đại học, Cao đẳng với bằng học nghề. Đó là lý do mà học sinh không còn lựa chọn nào khác học mới chịu đi học nghề.


+ Vậy thi trượt đại học có nên học nghề?


Có thể nói, học Đại học hiện nay không phải là con đường duy nhất để bạn có thể đạt được mục tiêu là có việc làm và thu nhập ổn định. Bởi việc học nghề vẫn giúp bạn có thể tìm được việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Đặc biệt, nghề Spa hiện là một trong những ngành đang “ Khát” nhân lực, vì thế sau khi hoàn thành khóa học có tay nghề vững chắc bạn sẽ không lo không tìm được việc làm.

Hơn nữa, tình trạng sinh viên Đại học thất nghiệp sau khi ra hoàn thành 4-5 năm học đã không còn quá xa lạ. Chính điều này đã làm tốn kém không ít thời gian, chi phí, đó là chưa kể những bạn thi trượt năm đầu và ôn luyện thi lại năm sau. Với thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” nghiêm trọng như hiện nay, thì tình trạng sinh viên Đại học ra trường xin đi làm công nhân đã trở thành tình trạng phổ biến.

Trong khi đó, thời gian học nghề ngắn, đỡ tốn kém chi phí hơn. Điển hình như việc học nghề thẩm mỹ hiện đang cần một nguồn nhân lực rất lớn nhưng lại rất khan hiếm. Vì vậy, học nghề Spa thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp được xem là một “cánh cửa” mới mở ra một tương lai sáng lạn cho những bạn thi trượt Đại học hoặc không muốn tiếp tục học Đại học.


Thế nên, chỉ cần bạn có được tay nghề vững chắc để trở thành một KTV Spa chuyên nghiệp thì không thiếu việc làm tại các Spa lớn nhỏ trong cả nước. Với mức lương cơ bản của một KTV Spa chuyên nghiệp khoảng 4-5 triệu (chưa tính tiền típ) thì vẫn bằng được mức lương cơ bản của các bạn học Đại học.

Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội du học Spa ở nước ngoài để được tiếp xúc với nghề Spa một cách hiện đại và chuyên nghiệp nhất. Đây là cơ hội tuyệt vời nhất giúp bạn có được nguồn thu nhập cao ngất ngưỡng, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhất, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.


Hiện nay, Đại học không phải là con đường duy nhất mang đến thành công cho bạn, mà học nghề cũng là một cách cửa “vàng” mở ra một tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước. Vì vậy, bạn cần phải thật sáng suốt trong việc lựa chọn nghề học Đại học hay học nghề để giúp bạn có được hướng đi đúng đắn và một tương lai tươi sáng hơn.

Thông tin học nghề Spa bạn hãy liên hệ với Võ Dung Spa School để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: (+84) 919 142 143 (Mrs. Loan) - (+84) 919 531 099 (Mr. Nghĩa)

Đối tác
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay những thông tin chiêu sinh và nhiều ưu đãi

Đăng ký tư vấn
Tư vấn